Ban biên tập | 18 August 2023

Sáng 8/12, UBND xã Tân thành, huyện Hữu Lũng tổ chức lễ bàn giao nhà nhân ái cho gia đình bà Hoàng Thị Hạnh, thôn Ao Kham, xã Tân Thành.

Được biết, gia đình bà Hoàng Thị Hạnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng và mẹ chồng bị khuyết tật, bản thân chị Hạnh là lao động chính trong gia đình. Tháng 6/2023, do ảnh hưởng của trận mưa lớn ngôi nhà của gia đình bị đổ sập, phải sống tạm trong chiếc lều tạm bợ dựng bằng bạt nhưng không có điều kiện để xây nhà kiên cố.

ss

Đại diện UBND xã Tân Thành trao biểu trưng hỗ trợ cho gia đình bà Hoàng Thị Hạnh, thôn Ao Kham, xã Tân Thành

Nắm bắt được hoàn cảnh trên, UBND xã Tân Thành đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ, hỗ trợ kinh phí để gia đình xây dựng nhà ở kiên cố.

Theo đó, công trình được khởi công vào tháng 8/2023, hoàn thành vào tháng 12/2023. Ngôi nhà có diện tích gần 90 m2 với tổng kinh phí là 198,1 triệu đồng do các tổ chức, nhà hảo tâm tài trợ. Trong đó, Hội Sưu tập tiền Hà Nội ủng hộ 50 triệu đồng; UBND xã ủng hộ 25,5 triệu đồng; Công ty Cổ phần Tâm Linh – Tâm Điền Tây yên Tử hỗ trợ 15 triệu đồng; Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã hỗ trợ 7,5 triệu đồng…và các tổ chức, cá nhân khác hỗ trợ tiền mặt và vật liệu xây dựng.

Đây là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, kịp thời chia sẻ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.

Nguồn:baolangson.vn