Ban biên tập | 16 November 2023

Sáng ngày 08/11/2023, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Agribank Lạng Sơn và Agribank Chi nhánh huyện Tràng Định phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Triệu Văn Chầu, sinh năm 1978, trú tại thôn Khuổi Bây B, xã Khánh Long, huyện Tràng Định.

ss

Gia đình ông Triệu Văn Chầu có hoàn cảnh hết sức éo le, vợ mất sớm, một mình ông nuôi 3 người con, kinh tế phần lớn phụ thuộc vào làm nương rẫy nên phải sống trong ngôi nhà dựng tạm bằng tre nứa, không có điều kiện để xây mới. Biết được hoàn cảnh khó khăn đó, thông qua sự kết nối của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Agribank Lạng Sơn đã hỗ trợ gia đình ông Chầu với số tiền 50 triệu đồng để gia đình có thêm kinh phí xây dựng ngôi nhà mới tránh mưa, tránh nắng.

ss

Đến tháng 11/2023, ngôi nhà của ông Chầu đã hoàn thiện, với diện tích rộng 50 m2, gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ và bếp ăn. Đây là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp gia đình ông Chầu vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển sản xuất. Qua đó, thể hiện nghĩa cử cao đẹp và truyền thống tương thân, tương ái của ngân hàng tới các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Tràng Định nói riêng.

ssss

Nhân dịp này, Agribank Tràng Định và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao biểu trưng Nhà Đại đoàn kết và dành tặng nhiều phần quà có giá trị cho gia đình ông Triệu Văn Chầu trước sự vui mừng, phấn khởi của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể của xã Khánh Long./.

Nguồn:trangdinh.langson.gov.vn