Ban biên tập | 27 September 2023

Ngày 22/9/2023, Hội LHPN huyện Lộc Bình đã tổ chức Hội thi phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023, tại xã Thống Nhất. Tham gia Hội thi Cụm xã gồm có xã Thống Nhất, Minh Hiệp, Hữu Lân. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đặng Thị Phương, Chủ tịch HLHPN huyện. Đại diện Lãnh đạo Đảng uỷ; UBND và các ban, ngành đoàn thể xã Thống Nhất, Minh Hiệp, Hữu Lân và đông đảo bà con nhân dân đến cổ vũ . Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023).

cc

Toàn cảnh  Hội thi Tuyên truyền về Phòng, chống bạo lực gia đình, Phòng, chống xâm hại trẻ em và mua bán người, tại Cụm xã Thống Nhất.

Tham gia Hội thi có 06 đội đại diện cho 03 đơn vị xã vùng III, đến từ các chi Hội phụ nữ cơ sở thôn, bản trực thuộc Hội LHPN các Xã Thống Nhất; Minh Hiệp; Hữu Lân. Tại Hội thi các đội tham gia 03 phần thi về Tìm hiểu Luật phòng, chống bạo lực gia đình; phòng, chống xâm hại trẻ em; Phòng, chống buôn bán người gồm: Phần thi chào hỏi; Phần thi trắc nghiệm; Phần thi vẽ tranh về các nội dung Phòng chống bạo lực gia đình; Nhiều nội dung thi được các đội thể hiện phong phú, đa dạng và đã tự sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền, thơ, ca để chào hỏi và giới thiệu về đội của mình. Các phần thi chủ yếu tập trung tuyên truyền, vận động gia đình, cộng đồng dân cư ở thôn, bản địa phương hộ gia đình sinh sống, thực hiện tốt công tác phòng, chống bạo lực gia đình, chống xâm hại trẻ em…

cc

Đồng chí Đặng Thị Phương, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Huyện Lộc Bình trao giải các đội thi đạt thành tích cao

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao: Giải nhất cho đội Thôn Ôn Cựu, xã Thống Nhất; Giải nhì đội Thôn Tằm Pục, xã Minh Hiệp; Giải ba thuộc về đội Thôn Suối Vằm xã Hữu Lân; 03 đội  đạt Giải khuyến khích thuộc đội Thôn Kòn Nà; Thôn Phai Bây; đội Thôn Bó Tảng và  trao cờ Lưu niệm cho các đơn vị tham dự Hội thi.

Thông qua Hội thi là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở, các chi Hội phụ nữ thôn bản, vùng sâu, vùng xa và Nhân dân thuộc các xã được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền, vận động, góp phần xử lý tốt các tình huống, thực hiện tốt trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình tại địa phương, đơn vị.

Nguồn: locbinh.langson.gov.vn