Ban biên tập | 3 November 2023

Sáng 3/11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển chi nhánh Lạng Sơn (BIDV Lạng Sơn) và UBND huyện Hữu Lũng tổ chức lễ khánh thành bàn giao nhà nhân ái cho gia đình ông Bành Văn Có (sinh năm 1976), thôn Cầu Gạo Ngoài, xã Yên Thịnh, huyện Hữu Lũng.

ss

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng lãnh đạo UBND huyện Hữu Lũng và nhà tài trợ trao các phần quà cho gia đình ông Bành Văn Có tại buổi lễ

Gia đình ông Bành Văn Có, hiện có 5 nhân khẩu gồm: bố mẹ già yếu, thường xuyên ốm đau, 2 con nhỏ đang trong độ tuổi đi học; vợ và người con trai cả đã mất do mắc hiểm nghèo. Gia đình ông Có thuộc diện hộ nghèo, do vậy ngôi nhà cũ đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có khả năng sửa chữa hoặc xây mới.

ss

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng lãnh đạo UBND huyện Hữu Lũng và nhà tài trợ trao kéo băng khánh thành bàn giao nhà nhân ái cho gia đình ông Bành Văn Có, thôn Cầu Gạo Ngoài, xã Yên Thịnh, huyện Hữu Lũng

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Có, Hội CTĐ xã Yên Thịnh đã gửi thư ngỏ đến các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện để kêu gọi vận động nguồn kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho gia đình ông. Đồng thời, Hội CTĐ tỉnh cũng đã kết nối với BIDV Lạng Sơn hỗ trợ nguồn lực cho gia đình ông Có.

Sau 1 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà nhân ái đã hoàn thành với diện tích 99m2, tổng trị giá xây dựng ngôi nhà đạt trên 220 triệu đồng. Trong đó, BIDV Lạng Sơn hỗ trợ 50 triệu đồng; Hội CTĐ huyện Hữu Lũng hỗ trợ 70 triệu đồng; chính quyền, đoàn thể xã Yên Thịnh hỗ trợ 12 triệu đồng; Kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam hỗ trợ 5 triệu đồng; các nhà hảo tâm hỗ trợ vật liệu xây dựng, sơn, nội thất… đạt trên 44 triệu đồng. Số tiền còn lại là gia đình ông Có tự đối ứng.

Tại lễ bàn giao, các đại biểu, tổ chức, cơ quan, đơn vị và nhà tào trợ đã trao các phần quà, đồ dùng thiết thực cho gia đình ông Có sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày.

Nguồn:baolangson.vn