Ban biên tập | 14 August 2023

Sáng  1/3, UBND thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan phối hợp với các nhà hảo tâm bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình ông Nông Văn Hòn, phố Nà Lộc, thị trấn Văn Quan.

ss

Đại diện các nhà hảo tâm trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho gia đình ông Nông Văn Hòn

Gia đình ông Nông Văn Hòn thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vợ chồng ông hiện đang sống trong ngôi nhà vách dột nát, không có điều kiện xây, sửa.

Theo thông tin từ UBND thị trấn Văn Quan, dự kiến kinh phí xây dựng nhà cho gia đình ông Hòn khoảng 100 triệu đồng, với diện tích 40m2. Trong đó, Nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng theo chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, một số đơn vị trên địa bàn huyện ủng hộ 20 triệu đồng.

Cùng đó, UBND thị trấn Văn Quan đã kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ 41,5 triệu đồng để hỗ trợ gia đình ông Nông Văn Hòn xây nhà ở.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền, nhà hảo tâm đối với gia đình hộ nghèo, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, động viên người nghèo an cư lạc nghiệp, vươn lên ổn định cuộc sống./.

Nguồn:baolangson.vn