Ban biên tập | 25 August 2023

Ngày 22/8/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn tập huấn cho cộng tác viên, đồng đẳng viên về xét nghiệm HIV, hoạt động can thiệp giảm tác hại cho nhóm đối tượng nguy cơ cao. Dự hội nghị có 32 cộng tác viên, đồng đẳng viên trên địa bàn các huyện, thành phố.

cc

Toàn cảnh lớp tập huấn xét nghiệm HIV cho cộng tác viên, đồng đẳng viên năm 2023

Trong thời gian 1 ngày, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã truyền đạt cho các cộng tác viên, đồng đẳng viên thông tin tổng quát về tình hình dịch HIV trên địa bàn tỉnh, tổng quan về chương trình tiếp cận cộng đồng. Cùng với đó, các cộng tác viên, đồng đẳng viên còn được hướng dẫn các quy trình và phương thức tiếp cận, cấp phát vật dụng can thiệp, tư vấn, chuyển gửi khách hàng đến cơ sở xét nghiệm HIV, điều trị Methadone, chăm sóc, điều trị HIV và các dịch vụ liên quan.

Qua tập huấn giúp các cộng tác viên, đồng đẳng viên nâng cao năng lực, kỹ năng tiếp cận đối tượng đích tuyên truyền về phòng, chống HIV/AIDS và cấp phát các vật dụng can thiệp giảm hại và sử dụng tốt việc ghi chép sổ sách, báo cáo đúng theo quy định, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn.

Nguồn: soyt.langson.gov.vn