Ban biên tập | 8 August 2023

Ngày 28/7/2023, Hội LHPN huyện Lộc Bình phối hợp với Huyện đoàn, Công an huyện, Đồn Biên Phòng Cửa khẩu Chi Ma tổ chức Diễn đàn “Phụ nữ, thanh niên chung tay phòng, chống mua bán người” cho gần 200 người là cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên của các xxa, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự diễn đàn có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Tuyên Giáo, Ban Dân vận Huyện ủy.

cc

Các đại biểu trao đổi, chia sẻ công tác tuyên truyền công tác phòng, chống mua bán người

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được xem phóng sự về công tác phòng chống mua bán người; trao đổi về kỹ năng nhận dạng tội phạm mua bán người; kỹ năng phòng tránh, đấu tranh, tố giác tội phạm mua bán người; tuyên truyền Luật phòng, chống mua bán người; Tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tội phạm mua bán người; tình hình, thủ đoạn và hậu quả, tác hại của tội phạm mua bán người; các biện pháp phòng ngừa; kết quả công tác phòng, chống tội phạm mua bán người; các gương điển hình tiên tiến, mô hình hiệu quả, kinh nghiệm hay về phòng, chống mua bán người.

cc

Ban tổ chức tặng quà cho 15 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Ban Tổ chức Diễn đàn đã tặng quà cho 15 Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Việc tổ chức Diễn đàn nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và quần chúng nhân dân trong phòng, chống tội phạm mua bán người, nâng cao kiến thức pháp luật, nhận biết âm mưu, phương thức thủ đoạn, tác hại của tội phạm mua bán người để mọi người, mọi gia đình chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần xây dựng môi trường lành mạnh ở cộng đồng dân cư.

Nguồn: locbinh.langson.gov.vn