Ban biên tập | 3 February 2023

Đại diện Chi cục Hải quan Tân Thanh (Cục Hải quan Lạng Sơn) thông tin, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ 342 kg pháo nổ giấu trong hầm cốp xe tải.

cc

Ngày 27/01/2023, trong quá trình kiểm soát tại địa điểm tập kết, kiểm tra, giám sát hàng hóa XNK của Công ty CP vận tải thương mại Bảo Nguyên thuộc xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, Tổ kiểm soát hải quan (Chi cục Hải quan Tân Thanh) đã phát hiện xe tải BKS 98R- 02580 do lái xe Nguyễn Văn Thu, sinh năm 1981, trú tại bến Nghệ Cả, Đức Giang, Yên Dũng, Bắc Giang điều khiển có dấu hiệu vận chuyển hàng cấm.

Ngay tại đây, Hải quan Tân Thanh đã triển khai lực lượng, sử dụng chó nghiệp vụ, máy thử ma túy cầm tay để phục vụ quá trình khám phương tiện, tìm nơi cất giấu hàng hóa vi phạm.

Sau quá trình khám phương tiện, Tổ công tác đã phát hiện 36 bao tải dứa chứa 228 khối hình hộp (mỗi hộp có trọng lượng 1,5 kg) có 36 hình trụ liên kết với nhau, trên vỏ hộp ghi chữ Trung Quốc được xác định là pháo nổ.

Được biết, nhằm tránh sự kiểm soát, quản lý của lực lượng chức năng, số pháo trên được đối tượng cất dấu trong hầm cốp xe tải.

Hiện Chi cục Hải quan Tân Thanh đã bàn giao cho công an huyện Văn Lãng tiến hành xử lý theo quy định.

Nguồn: bcd389.gov.vn