Ban biên tập | 23 September 2023

Thực hiện kế hoạch triển hỗ trợ bò giống cho người nghèo thuộc dự án của chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023. Ngày 19/9/2023, tại xã Y Tịch, huyện Chi Lăng, Ban giảm nghèo xã Y tịch đã tổ chức giao 23 con bò giống lai sin cho 10 gia đình thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo của xã.

Một hộ dân được nhận bò của chương trình

Theo báo cáo của Ban giảm nghèo xã Y Tịch, hiện nay toàn xã có 63 hộ nghèo và 60 hộ cận nghèo, đây đều là những đối tượng thuộc diện được thụ hưởng chính sách theo tiêu chí của chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Song do nhu cầu, điều kiện và sở thích của các hộ gia đình, có 2 hộ nghèo và 8 hộ cận nghèo đăng ký hỗ trợ con giống bò lai sin để chăn nuôi.

Được biết để tạo điều kiện cho các hộ gia đình đăng ký nuôi bò, Ban giảm nghèo của xã đã tổ chức để đại diện các hộ gia đình đến tận trại bò giống Bắc Giang lựa chọn những con giống theo sở thích về màu sắc, vóc dáng trước khi nhận bò.  Ngay trong buổi chiều ngày 19/9, ban giảm nghèo xã Y Tịch đã tổ chức giao 23 con bò giống đến tay những chủ hộ đăng ký nuôi bò của xã.

Trước đó, ngày 12/9, Ban giảm nghèo xã Gia Lộc cũng đã vận chuyển 12 con bò giống lai sin bàn giao cho 6 hộ nghèo của xã.

Việc Ban giảm nghèo các xã của huyện Chi Lăng tổ chức bàn giao bò giống cho các đối tượng thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo năm 2023 nhằm mục đích động viên, giúp các đối tượng hăng hài hơn trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần sớm giảm nghèo một cách bền vững. Tính đến thời điểm này, huyện Chi Lăng đã có 2 xã triển khai bàn giao bò giống cho hộ nghèo. Trong những ngày tới, các xã còn lại của huyện sẽ tiếp tục triển khai dự án hỗ trợ bò giống sinh sản theo chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023./.

Nguồn:chilang.langson.gov.vn