Ban biên tập | 19 September 2023

Bằng nguồn việc xã hội hóa của Thường trực Huyện ủy Bắc Sơn, trong thực hiện công tác an sinh xã hội hỗ trợ hộ nghèo phát triển kinh tế. Sáng ngày 10/9/2023, tại thôn Tân Tiến xã Long Đống, được sự ủy quyền của Thường trực Huyện ủy Bắc Sơn. Đồng chí Hoàng Minh Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện Ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, cùng lãnh đạo Thường trực Đảng Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Long Đống tổ chức bàn giao bò sinh sản cho hai hộ nghèo thôn Tân Tiến xã Long Đống.

ss

Đ/c Hoàng Minh Tuyến, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại buổi bàn giao

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân xã đã trao hỗ trợ 2 con bò sinh sản cho hộ gia đình ông Nguyễn Đình Sáu và gia đình ông Dương Công Chân là các hộ nghèo khó khăn về phát triển kinh tế của thôn. Theo đó mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 1 con bò giống để nuôi sinh sản, trong đó có 1 con bò đã phối giống và 1 con bê đi kèm. Sau khi các hộ nuôi bò sinh sản thành công sẽ luân chuyển bê con đủ 12 tháng tuổi cho hộ nghèo khác và con bò cái ban đầu sẽ thuộc quyền sở hữu của gia đình.

ss

Bàn giao bò sinh sản cho 02 hộ nghèo thôn Tân Tiến xã Long Đống.

Thông qua việc trao bò sinh sản cho hộ nghèo sẽ giúp đỡ, tiếp sức, hỗ trợ phương tiện sản xuất, tạo sinh kế để bà con ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, hưởng ứng phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đây cũng là sự quan tâm sâu sắc của Thường trực Huyện ủy Bắc Sơn đối với bà con nhân dân trên địa bàn thôn Tân Tiến xã Long Đống./.

Nguồn:bacson.langson.gov.vn