Ban biên tập | 14 September 2023

Ngày 12/9, Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh (Agribank Lạng Sơn) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Mẫu Sơn, huyện Cao Lộc.

ss

Nhà tài trợ trao biểu trưng hỗ trợ cho chị Hoàng Múi Phin

Theo đó, hội viên được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà mái ấm tình thương là chị Hoàng Múi Phin (sinh năm 1971), dân tộc Dao, thôn Co Loi, xã Mẫu Sơn, huyện Cao Lộc.

Gia đình chị Phin thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn, gia đình có 8 nhân khẩu sống trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ phải ở tạm tại nhà văn hoá thôn.

Biết được hoàn cảnh khó khăn đó, tháng 4/2023, Agribank Lạng Sơn đã hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình chị Phin để có thêm kinh phí xây dựng ngôi nhà mới khang trang hơn. Đến đầu tháng 9/2023, ngôi nhà với diện tích 80m2 của chị Hoàng Múi Phin đã được hoàn thiện.

Cũng tại lễ bàn giao, Agribank Lạng Sơn và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã trao nhiều phần quà, đồ dùng hằng ngày cho gia đình.

ss

Phó Giám đốc Agribank Lạng Sơn và đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trao quà hỗ trợ cho chị Phin

Đây là hoạt động mang ý nghĩa, thiết thực thể hiện nghĩa cử cao đẹp đối với gia đình hội viên phụ nữ nghèo. Qua đó giúp gia đình chị Phin an cư lạc nghiệp, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Nguồn:baolangson.vn