Ban biên tập | 12 September 2023

Thực hiện Kế hoạch số 91-KH/HU ngày 28/3/2022 của Huyện uỷ Hữu Lũng về triển khai thực hiện Nghị quyết số 47-NQ/TU ngày 09/9/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch số 119/KH-UBND ngày 17/3/2023 của UBND huyện Hữu Lũng về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn huyện Hữu Lũng.

Với mục đích tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội về ý nghĩa, nội dung, giải pháp của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ của toàn xã hội góp phần huy động nguồn lực thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững; truyền thông cho các đối tượng thụ hưởng của Chương trình về các tấm gương điển hình, sáng kiến hay, mô hình giảm nghèo tiêu biểu nhằm tạo sự lan toả trong toàn xã hội, khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường, nỗ lực vươn lên thoát nghèo của người dân và cộng đồng, ngày 02,03,04 và 08/8/2023, tại hội trường UBND các xã Quyết Thắng, Yên Bình, Thiện Tân, Hoà Bình, Hữu Liên, Yên Sơn, Hoà Thắng và Thanh Sơn, Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội – Dân tộc huyện đã tổ chức 08 buổi truyền thông các chính sách giảm nghèo cho 680 đại biểu hộ gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn của 08 xã: Quyết Thắng, Yên Bình, Thiện Tân, Hoà Bình, Hữu Liên, Yên Sơn, Hoà Thắng, Thanh Sơn.

Thời gian truyền thông cho mỗi xã là 0,5 ngày làm việc, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đặng Hải Quân, Phó Trưởng phòng Lao động, Thương binh, Xã hội – Dân tộc huyện thông tin nhanh về tình hình giảm nghèo của huyện trong những năm gần đây, đồng thời triển khai các văn bản của cấp trên về chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; các đại biểu đã được thảo luận, được nghe lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội – Dân tộc huyện giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách giảm nghèo, công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện...

Toàn cảnh lớp truyền thông

Tại buổi truyền thông, người dân phần nào hiểu rõ về chủ trương, chính sách của Đảng, chương trình giảm nghèo để thực hiện đúng, kịp thời và hiệu quả từ đó vận động hộ nghèo, hộ cận nghèo phát huy tinh thần tự lực, ý chí, khát vọng vươn lên thoát nghèo.

Nguồn:huulung.langson.gov.vn