Ban biên tập | 11 August 2023

Ngày 24/5/2023  Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên phối hợp với UBND xã Kiên Mộc khai giảng lớp chăn nuôi gà  cho 35 học viên là lao động nông thôn tại thôn Bản Chảo, xã Kiên Mộc.

ss

Các học viên tham gia khai giảng lớp chăn nuôi gà tại thôn Bản Chạo

Trong thời gian học tập trung 40 ngày, các học viên sẽ được Giảng viên truyền đạt hướng dẫn về kỹ thuật chăn nuôi gà theo mô hình mới, kiến thức về cách chọn con giống, dinh dưỡng và thức ăn cho gà, cách nhận biết và phòng ngừa một số loại bệnh thường gặp và cách điều trị. Hướng dẫn xây dựng, cải tạo chuồng trại chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường theo hướng chăn nuôi an toàn sinh học, sử dụng thuốc thú y đúng cách trong chăn nuôi gà... Qua đó, nhằm giúp bà con nhân dân nắm được những kiến thức cơ bản trong chăn nuôi gà để áp dụng vào thực tiễn, nhằm nâng cao giá trị kinh tế hiệu quả trong chăn nuôi gà, thúc đẩy phát triển kinh tế hộ gia đình và góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Nguồn :dinhlap.langson.gov.vn