Ban biên tập | 15 August 2023

Thực hiện kế hoạch đào tạo nghề năm 2023. Ngày 11/8/2023, tại thôn Hồng Tân xã Vân An, Trung tâm GDNN – GDTX huyện Chi Lăng phối hợp với Ban giảm nghèo xã Vân An tổ chức khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi lợn cho 35 lao động thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo ở thôn Hồng Tân và thôn Tân Minh xã Vân An, huyện Chi Lăng.

Các học viên tham gia lớp học.

Tại lễ khai giảng, đại diện Ban giám đốc trung tâm GDNN- GDTX huyện công bố quyết định mở lớp dạy nghề chăn nuôi lợn gồm 35 học viên thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo của thôn Hồng Tân và thôn Tân Minh, xã Vân An; công bố quyết định các thành viên tham gia quản lý lớp học và phân bổ nguồn kinh phí tổ chức lớp học. Theo đó thời gian học tập cho cả việc dạy lý thuyết và thực hành kỹ thuật chăn nuôi lợn là 30 ngày. Cuối khóa học, các học viên sẽ được trung tâm cấp chứng chỉ đào tạo nghề theo quy định. Để việc đào tạo nghề đạt hiệu quả, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững tại địa phương, đại diện Ban giám đốc trung tâm mong muốn các học viên tham gia theo học đảm bảo về thời gian, giờ giấc, trong quá trình học tập cần chú ý nghe giảng, ghi chép đầy đủ để có cơ sở đối chiếu kiến thức giữa lý thuyết và thực hành.

Theo kế hoạch của Trung tâm GDNN- GDTX huyện, tính từ đầu năm 2023 đến 11/8, trung tâm đã tổ chức dạy nghề cho 7 lớp tại các xã: Bằng Hữu, Vạn Linh, Hòa Bình, Thượng Cường, Vân An và Chiến Thắng cho 235 học viên, trong đó có 4 lớp dạy nghề chăn nuôi và 3 lớp dạy nghề trồng trọt, có 131 học viên thuộc đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo.

Nguồn:chilang.langson.gov.vn