Ban biên tập | 19 March 2018

Vào hồi 15h30 ngày 12/3/2018, tổ công tác Công an thành phố Lạng Sơn đang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực Đền Kỳ Cùng đã phát hiện bắt quả tang một đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản.

tp

Đối tượng trộm cắp Hứa Văn Quang cùng tang vật tại Công an Thành phố

Đối tượng là Hứa Văn Quang – Sinh năm 1979 thường trú tại tổ 1, khối 6, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc đang trộm tiền tại bàn thờ tôn nhang của Đền đã bị bắt giữ. Tang vật thu trong người đối tượng gồm rất nhiều tờ tiền lẻ có mệnh giá từ 1.000đ đến 10.000đ/tờ. Mặc dù số tiền trị giá không lớn, gần 200.000đ, nhưng hành vi của đối tượng đã ảnh hưởng đến an ninh trật tự, tôn nghiêm của Đền. Đối tượng Quang đã có tiền án, nghiện ma túy, khi đi ngang qua Đền đã trà trộn vào chỗ đông người, lợi dụng lúc không ai để ý đã trộm tiền trên ban thờ với mục đích mua ma túy sử dụng. Trong tháng Giêng, rất đông người đến thành phố Lạng Sơn để hành hương, một số đối tượng đã lợi dụng đông người để thực hiện hành vi trộm cắp. Trước đó, ngày 9/3/2018, Công an thành phố đã khởi tố, bắt tạm giam một đối tượng ngoại tỉnh  trộm cắp tài sản của người dân tại khu vực trên. Vì vậy nhân dân hết sức cảnh giác trong việc quản lý tài sản khi ở những nơi đông người ./.

Nguồn: langsontv.vn