Ban biên tập | 22 August 2023

Sáng 22/8, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức lễ tiếp nhận kinh phí ủng hộ xây dựng đường kiểm tra cột mốc, bảo vệ biên giới. Tham dự có lãnh đạo BHXH các tỉnh, thành phố: Lạng Sơn, Đà Nẵng, Hải Dương, Hà Nam, Bình Dương, Hải Phòng, Kon Tum, Đồng Tháp.

ss

Ban lãnh đạo BHXH tỉnh tiếp nhận kinh phí ủng hộ từ BHXH các tỉnh, thành: Đà Nẵng, Hà Nam, Hải Dương

Hưởng ứng thư ngỏ phát động “Vận động ủng hộ Quỹ xây dựng đường nhánh kiểm tra cột mốc quốc giới” của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, thời gian qua, BHXH tỉnh đã gửi thư mời tới BHXH một số tỉnh, thành trong cả nước và phát động quyên góp ủng hộ trong cán bộ, viên chức, người lao động của BHXH Lạng Sơn. Kết quả, đến nay đã có 6 đơn vị ủng hộ với tổng số tiền 165 triệu đồng. Trong đó, cán bộ, viên chức, người lao động BHXH Lạng Sơn quyên góp ủng hộ gần 55 triệu đồng; Vụ Kế hoạch và Đầu tư, BHXH Việt Nam ủng hộ 30 triệu đồng; BHXH các tỉnh, thành phố gồm: Đà Nẵng, Hà Nam, Hải Dương, Long An mỗi đơn vị ủng hộ 20 triệu đồng.

Trong chương trình, BHXH tỉnh đã tiếp nhận kinh phí ủng hộ trực tiếp từ 3 đơn vị: BHXH tỉnh Hải Dương, BHXH tỉnh Hà Nam, BHXH thành phố Đà Nẵng.

ss

Lãnh đạo BHXH Việt Nam và Vụ Kế hoạch và Đầu tư trao kinh phí ủng hộ làm đường lên cột mốc cho tỉnh Lạng Sơn

Trước đó, giữa tháng 8/2023, Vụ Kế hoạch và Đầu tư, BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh Long An đã trao kinh phí và chuyển khoản kinh phí ủng hộ cho BHXH Lạng Sơn.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, lãnh đạo BHXH tỉnh cho biết: Theo kế hoạch, BHXH tỉnh Lạng Sơn lựa chọn thực hiện xây dựng đường nhánh kiểm tra cột mốc quốc giới tại huyện Tràng Định với tổng số kinh phí dự ước khoảng 400 – 500 triệu đồng. Vì vậy, BHXH tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của BHXH các tỉnh, thành trong cả nước để kế hoạch sớm được triển khai, góp sức cùng các cấp, ngành, đoàn thể trong tỉnh xây dựng các đường nhánh lên vị trí cột mốc, qua đó giúp việc tuần tra, giám sát, giải quyết các vụ việc trên biên giới kịp thời, hiệu quả, bảo vệ an toàn hệ thống đường biên, cột mốc trên địa bàn tỉnh.