Ban biên tập | 19 August 2023

Chiều 18/8, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng nông nghiệp (ABIC) Chi nhánh Thăng Long phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh Lạng Sơn (Agribank Lạng Sơn) tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Liên Hội.

ss

Nhà tài trợ kéo băng khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hoàng Văn Kim

Theo đó, gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa là ông Hoàng Văn Kim (sinh năm 1952), thôn Khòn Duông Phiêng Phúc, xã Liên Hội, huyện Văn Quan.

Ông Kim sống cùng vợ già yếu trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ nhưng chưa có điều kiện sửa chữa và xây mới.

Biết được hoàn cảnh khó khăn đó, tháng 4/2023, ABIC chi nhánh Thăng Long đã hỗ trợ 50 triệu đồng để gia đình ông Kim để có thêm kinh phí xây dựng ngôi nhà mới khang trang hơn. Đến tháng 8/2023, ngôi nhà của ông Hoàng Văn Kim đã hoàn thiện và đi vào sử dụng, với diện tích 75m2, gồm 1 phòng khách và 2 phòng ngủ.

ss

Nhà tài trợ trao biểu trưng hỗ trợ nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hoàng Văn Kim

Cũng tại lễ bàn giao, UBND huyện, UBND xã đã trao nhiều phần quà, đồ dùng hằng ngày thiết thực tới gia đình để sử dụng.

Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện trao quà cho gia đình ông Hoàng Văn Kim

Đây là hoạt động mang ý nghĩa, thiết thực thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc giúp gia đình ông Kim vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển sản xuất.