Ban biên tập | 18 August 2023

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo, từ ngày 21/6 đến ngày 28/6/2023 huyện Bắc Sơn tổ chức được 05 lớp tập huấn cho 341 thành viên Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia huyện; cán bộ làm công tác giảm nghèo, trưởng thôn, trưởng khối phố, Trưởng Ban công tác mặt trận khu dân cư, Chi hội trưởng Hội phụ nữ, Hội nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên và Người có uy tín các xã Nhất Hòa, Tân Thành, Nhất Tiến, Vũ Lễ, Tân Tri, Chiến Thắng, Vũ Sơn.

ss

Quang cảnh lớp tập huấn

Nội dung tập huấn tập trung vào thông tin, phổ biến các chủ chương, chính sách quy định mới của Nhà nước, của tỉnh về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo nói chung và đi sâu các nội dung liên quan đến việc triển khai thực hiện giải quyết các chiều thiếu hụt dịch vụ xã hội cơ bản cho người nghèo về việc làm, giáo dục nghề nghiệp, đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, y tế, giáo dục, nhà ở, nước sạch và vệ sinh, nâng cao năng lực trong công tác kiểm tra, giám sát các chương trình…

Thông qua lớp tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo huyện, xã trên địa bàn huyện tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai hiệu quả, đồng bộ các nội dung, hoạt động của Chương trình giảm nghèo đảm bảo thực hiện đúng mục tiêu, đối tượng, hiệu quả và bền vững.

Theo kế hoạch, từ ngày 21/6 đến ngày 12/7/2023 Huyện Bắc Sơn tổ chức 14 lớp tập huấn cho trên 1.000 người là thành viên Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia huyện, xã và cán bộ làm công tác giảm nghèo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện./.

Nguồn:bacson.langson.gov.vn