Ban biên tập | 18 August 2023

Ngày 25/7/2023, Liên đoàn Lao động huyện Bắc Sơn phối hợp với xã Đồng Ý tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ĐĐK cho hộ nghèo tại thôn Nà Cuối, xã Đồng Ý.

Bà Trần Thị Thủy, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại buổi bàn giao nhà ĐĐK

Gia đình ông Hoàng Quang Dự, thôn Nà Cuối thuộc diện hộ nghèo, có 6 nhân khẩu cùng sống trong ngôi nhà xây dựng từ lâu và xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của gia đình ông Dự, Liên đoàn Lao động huyện đã hộ trợ 30 triệu đồng; Ban công tác giảm nghèo xã Đồng Ý hỗ trợ 3 triệu đồng, số tiền còn lại là do gia đình tự đối ứng. Ngoài ra, anh em họ hàng, làng xóm ủng hộ tiền và hỗ trợ ngày công lao động xây dựng nhà. Ngôi nhà được xây mới có diện tích sử dụng 85m2, mái lợp ngói, nền lát gạch hoa với tổng kinh phí xây dựng 150 triệu đồng.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện trao kinh phí hỗ trợ gia đình ông Hoàng Quang Dự

ss

Ban công tác giảm nghèo xã Đồng Ý trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ĐĐK

Ngôi nhà được xây dựng và đưa vào sử dụng không những giúp cho gia đình ông Dự vượt qua khó khăn về nhà ở, mà còn là nguồn động viên gia đình nỗ lực lao động, sản xuất phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo./.

Nguồn:bacson.langson.gov.vn