Ban biên tập | 18 August 2023

Từ ngày 16 đến ngày 18/5/2023, Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội - Dân tộc huyện Văn Quan tổ chức 03 lớp tập huấn nâng cao năng lực cho 650 đại biểu là cán bộ làm công tác giảm nghèo cấp huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh Hội nghị.

ss

Lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội – Dân tộc huyện triển khai chuyên đề về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giảm nghèo bền vững và chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghiên cứu các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giảm nghèo bền vững và chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, một số văn bản, hướng dẫn của các cấp về công tác giảm nghèo; bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; cách giải quyết việc thiếu hụt dịch vụ xã hội cơ bản cho người nghèo; nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác trợ giúp pháp lý, công tác xã hội, bình đẳng giới nhằm hỗ trợ hiệu quả cho người nghèo, đối tượng yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn; hướng dẫn thực hiện dự án, kế hoạch, phương án sản xuất...

Đại biểu dự Hội nghị.

Đại biểu dự Hội nghị.

Thông qua lớp tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng và vai trò của cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cấp huyện, xã, thôn, khu phố nhằm phát huy được tính chủ động, sáng tạo trong việc triển khai thực hiện các chính sách giảm nghèo, các chính sách an sinh xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, cải thiện đời sống, tăng thu nhập của người dân đặc biệt là ở địa bàn các xã thuộc vùng khó khăn và đặc biệt khó khăn; tạo điều kiện cho người nghèo, hộ nghèo tại các địa bàn nghèo tiếp cận một cách tốt nhất đến các dịch vụ xã hội cơ bản như: y tế, giáo dục, nhà ở, nước sinh hoạt và vệ sinh, thông tin và trợ giúp xã hội.

Nguồn:vanquan.langson.gov.vn