Ban biên tập | 18 August 2023

Ngày 24/7/2023, Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Lạng Sơn, Sở Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Văn Quan tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Linh Thị Lìm, thôn Lũng Phúc, xã Tri Lễ, huyện Văn Quan, là hội viên Cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn.

ss

Ngôi nhà bà Linh Thị Lìm, tại thôn Lũng Phúc, xã Tri Lễ.

Ngôi nhà bà Linh Thị Lìm, được xây dựng có tổng diện tích sử dụng là 208m2, với tổng kinh phí hơn 300.000.000đ. Trong đó, Sở giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn và Hội Cựu TNXP tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ là 50.000.000đ; gia đình và người thân đóng góp số tiền trên 200.000.000đ. Bên cạnh đó, Đoàn viên thanh niên, hội viên Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh xã còn đóng góp công lao động. Sau thời gian khởi công xây dựng, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo; sự phối hợp triển khai đồng bộ của các cấp, các ngành và chính quyền địa phương, bà con nhân dân, sự cố gắng nỗ lực của gia đình, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

ss

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm chăm cho lo cho lực lượng thanh niên xung phong, thể hiện sự tri ân sâu sắc của các cấp, các ngành đối với Cựu Thanh niên xung phong trong kháng chiến, không ngại khó khăn, gian khổ và hi sinh quyết tâm ra chiến trường đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc. Lễ bàn giao nhà giúp cho Hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong an tâm, ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế gia đình góp phần vào tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Nguồn:vanquan.langson.gov.vn