Ban biên tập | 17 August 2023

Từ ngày 30/6/2023 đến 2/7/2023, đoàn công tác của  huyện Văn Lãng do đồng chí Bế Thị Vẫn – phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, cùng đi có đồng chí Lê Tuấn Minh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đại diện Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện, đại diện lãnh đạo UBMTTQ huyện, lãnh đạo các cơ quan, Phòng, Ban liên quan đến công tác giảm nghèo, Đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, đã có chuyến học tập, trao đổi kinh nghiệm về triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Đoàn đã thăm quan thực tế quy trình, chế biến, sản xuất rau củ quả sau thu hoạch tại Hợp tác xã nông nghiệp Quyết Thanh Mộc Châu, học tập, trao đổi kinh nghiệm mô hình trồng cây ăn quả Lê, đào, mận….; học tập, trao đổi kinh nghiệm mô hình chăn nuôi bò. Đây là chuyến học tập thực tế, trao đổi kinh nghiệm giúp cho cán bộ làm công tác giảm nghèo của huyện thuộc Tiểu dự án 1 -  Dự án 7 thuộc chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn huyện.  Trong những năm qua cùng với mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an sinh xã hội luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền huyện quan tâm đặc biệt và có nhiều giải pháp khắc phục, trong đó có Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, Huyện đã huy động cả hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội cùng vào cuộc, tranh thủ mọi nguồn lực hỗ trợ, đầu tư từ nhiều chương trình, chính sách như: Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Chính sách hỗ trợ vay vốn cho hộ nghèo... Qua đó công tác giảm nghèo đã có nhiều chuyển biến tích cực. Năm 2017 tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện là 20,05% (theo chuẩn nghèo giai đoạn 2016-2020), đến năm 2022 tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện còn 10,64% (theo chuẩn nghèo giai đoạn 2021-2025).

ss

(Đoàn công tác của huyện chụp ảnh tại vườn đào, mậm tại thị trấn Nông Trường,  huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La)

Chuyến học tập, trao đổi kinh nghiệp đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng tốt cho các thành viên đoàn. Thông qua chuyến học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác giảm nghèo là dịp để các cán bộ làm công tác giảm nghèo nâng cao năng lực, hiệu quả, được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ các mô hình phát triển kinh tế để có những hướng đi, cách làm mới phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của địa phương, qua đó góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện./.

Nguồn: vanlang.langson.gov.vn