Ban biên tập | 16 August 2023

Sáng 6/6, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Cao Lộc tổ chức hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi lần thứ nhất, giai đoạn 2018 – 2023.

Thời gian qua, phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” nói chung và trong lĩnh vực phát triển kinh tế nói riêng của lớp NCT trên địa bàn huyện Cao Lộc được phát động, triển khai sâu rộng, đạt được những kết quả tích cực, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, mô hình tiêu biểu trong sản xuất nông nghiệp, thương mại, dịch vụ. Theo thống kê, hiện nay toàn huyện có trên 3.400 NCT vẫn trực tiếp hoặc hỗ trợ con cháu lao động sản xuất, phát triển kinh tế; trong đó, có trên 60 NCT làm kinh tế giỏi, 7 NCT là chủ trang trại và chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Qua đó, góp phần tăng thu nhập cho gia đình, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động và tăng trưởng kinh tế ở địa phương.

Tại hội nghị, nhiều tấm gương NCT làm kinh tế giỏi ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cao Lộc đã chia sẻ quá trình phát triển kinh tế của bản thân, gia đình, kinh nghiệm xây dựng các mô hình hiệu quả để các hội viên, NCT học hỏi, nhân rộng.

Các cá nhân được tặng giấy khen tại hội nghị

Trong chương trình, Ban Đại diện Hội NCT huyện Cao Lộc đã tặng giấy khen cho 15 hội viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” trên lĩnh vực làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018 – 2023.