Ban biên tập | 17 August 2023

Sáng 22/7, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với Quỹ Hỗ trợ nhà khăn quàng đỏ, Đoàn Thanh niên Bệnh viện 19 – 8 tổ chức chương trình tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Thiện Long, huyện Bình Gia.

ss

Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện 19 -8 trao quà cho người nghèo, gia đình chính sách tại chương trình

Tại chương trình, ban tổ chức đã tặng 50 suất quà cho hộ nghèo, gia đình sách, mỗi suất quà trị giá 1,6 triệu đồng, gồm: 1 bình lọc nước, 10 kg gạo và 300.000 đồng tiền mặt. Cùng đó, các y, bác sỹ của Bệnh viện 19 – 8 đã khám cho khoảng 200 lượt người thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách. Theo đó, người dân được khám tổng quát, đo huyết áp, điện tim, siêu âm và cấp phát thuốc miễn phí đạt trị giá trên 60 triệu đồng.

ss

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện 19 -8 thăm, động viên người dân đến khám mắt tại chương trình

Thông qua chương trình nhằm tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và sẻ chia khó khăn đối với các hộ nghèo, cận nghèo ở vùng sâu, vùng xa của địa phương.

ss

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa tại huyện Bình Gia năm 2023

Nhân dịp này, 2 cá nhân được nhận giấy khen của Hội CTĐ tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào đền ơn đáp nghĩa tại huyện Bình Gia năm 2023; 4 tập thể được nhận giấy ghi nhận tấm lòng vàng nhân đạo của Hội CTĐ tỉnh. Cùng đó, 1 tập thể, 1 cá nhân được nhận được giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Bình Gia vì đã có thành tích trong hoạt động từ thiện, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện Bình Gia năm 2023.           Qũy Hỗ trợ nhà khăn quàng đỏ cũng đã trao giấy khen cho 1 cá nhân vì đã có đóng góp tích cực trong phong trào đền ơn đáp nghĩa tại xã Thiện Long. Đồng thời, Qũy Hỗ trợ nhà khăn quàng đỏ đã tài trợ 500 bình lọc nước cho Hội CTĐ tỉnh. Sau khi tiếp nhận, Hội CTĐ tỉnh sẽ phân bổ, trao trực tiếp đến tay người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

ss

Lãnh đạo Qũy Hỗ trợ nhà khăn quàng đỏ trao bảng tiền tượng trưng hỗ trợ 500 bình nước lọc cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh tại chương trình

Nguồn:baolangson.vn