Ban biên tập | 19 July 2023

Ngày 17/7/2023, Công an xã Minh Tiến tiếp nhận 9 đầu nổ đạn pháo và 1 xác súng ngắn do ông Đoàn Quang Huy, sinh năm 1981, trú tại thôn Minh Lễ, xã Minh Tiến, huyện Hữu Lũng giao nộp.

cc

Công dân mang các tang vật phát hiện được đến giao nộp tại Trụ sở Công an xã

Số đầu nổ và xác súng trên được ông Đoàn Quang Huy phát hiện vào khoảng 7 giờ sáng cùng ngày trong quá trình đi mò ốc, hến tại suối Tràng, thuộc thôn Đồng Khu, xã Minh Tiến, huyện Hữu Lũng. Ông Huy cho biết ban đầu ông tưởng là các kim loại bình thường bị vứt lại dưới dòng suối nhưng khi vớt lên rửa sạch thì phát hiện là đầu nổ đạn pháo và xác súng ngắn. Ông đã cẩn thận thu gom và trực tiếp mang đến Công an xã để giao nộp.

Xác định số đầu nổ trên vẫn có khả năng kích nổ, nên Công an xã Minh Tiến và Ban Chỉ huy Quân sự xã đang phối hợp bảo quản và hoàn thiện thủ tục để bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền để tiến hành tiêu hủy theo quy định.