Ban biên tập | 30 May 2023

Vừa qua, ngày 29/5/2023 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phối hợp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên tuyến biên giới. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Phùng Đức Thắng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, cùng sự tham gia có các đại biểu là đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an và các đơn vị chức năng thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Tổng cục Hải quan.

cc

Đồng chí Thiếu tướng Phùng Đức Thắng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng quan về tình hình, kết quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo 5 tháng đầu năm 2023; nội dung phối hợp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên tuyến biên giới; giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Cũng tại Hội nghị, các đại biểu thuộc Cục nghiệp vụ của Bộ Công an và đơn vị chức năng thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Tổng cục Hải quan phát biểu tham luận tập trung vào 4 vấn đề lớn: (1) Xác định tuyến, địa bàn trọng điểm; (2) Nguồn gốc vũ khí, pháo trái phép mua bán, vận chuyển qua biên giới; (3) Phương thức, thủ đoạn của tội phạm; (4) Phương pháp, nội dung phối hợp phòng ngừa, đấu tranh.

cc

Đồng chí Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cảnh, Cục trưởng Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Phùng Đức Thắng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH ghi nhận sự quan tâm của lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo các đơn vị chức năng trong việc phối hợp xây dựng kế hoạch phối hợp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên tuyến biên giới. Đồng chí Phó Cục trưởng nhấn mạnh: Việc triển khai kế hoạch phối hợp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên tuyến biên giới là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. Do vậy, các cơ quan, đơn vị phải tập trung chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả từng nội dung công tác; phân công trách nhiệm cụ thể đối với từng đơn vị chức năng để triển khai thực hiện xuyên suốt, hiệu quả các nhiệm vụ từ Trung ương đến cấp cơ sở. Các lực lượng Công an, Biên phòng, Hải quan cần thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường hiệp đồng tác chiến, trao đổi, cung cấp thông tin trong công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo để thực hiện hiệu quả Kế hoạch phối hợp nêu trên, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội./.

Nguồn: canhsatquanlyhanhchinh.gov.vn