Ban biên tập | 5 April 2023

Ngày 2/4/2023, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Hữu Nghị chủ trì, phối hợp với Đội Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an huyện Cao Lộc phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển 91 kg pháo nổ qua biên giới.

cc

Đối tượng Hoàng Văn Khôi và tang vật pháo bị lực lượng chức năng bắt giữ

Cụ thể, vào hồi 00 giờ 20 phút ngày 2/4/2023 tại khu vực biên giới mốc 1112, cách đường biên giới khoảng 50m về phía Việt Nam (thuộc thôn Kéo Kham, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc), tổ công tác do Đồn Biên phòng CKQT Hữu Nghị chủ trì đã tổ chức mật phục, phát hiện 2 đối tượng đang chuyển 2 bao tải qua hàng rào sắt có dấu hiệu nghi vấn. Khi phát hiện thấy lực lượng chức năng, lợi dụng đêm tối, địa hình hiểm trở, phức tạp, một đối tượng đã bỏ chạy. Đối tượng còn lại bị bắt giữ, khai là Hoàng Văn Khôi, sinh năm 1992, thường trú ở thôn Quyết Tiến, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng. Qua kiểm tra 2 bao tải các đối tượng chuyển qua hàng rào sắt có 36 giàn pháo loại 36 lỗ/giàn, trọng lượng là 51 kg; 5 túi pháo hình quả lựu đạn, trọng lượng là 20 kg; 15 bánh pháo, trọng lượng là 20 kg. Tổng trọng lượng số pháo các loại là 91 kg.

Qua đấu tranh khai thác, Hoàng Văn Khôi khai nhận được đối tượng đi cùng thuê vận chuyển pháo từ biên giới vào thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc với tiền công 1,5 triệu đồng.

Hiện nay, Đồn Biên phòng CKQT Hữu Nghị đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.