Ban biên tập | 2 February 2023

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh vừa phối hợp bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 181kg pháo qua địa bàn huyện Đình Lập.

cc

Hai đối tượng vận chuyển pháo trái phép bị lực lượng chức năng bắt giữ cùng tang vật

Trước đó, hồi 21giờ 25phút, ngày 5/1/2023, tại khu vực thôn Nà Lừa, xã Bính Xá, huyện Đình Lập, lực lượng của Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) chủ trì, phối hợp với Đoàn đặc nhiệm Phòng, chống ma túy và tội phạm miền Bắc, Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng), Đồn Biên phòng Chi Lăng, Công an huyện Đình Lập trong thực hiện nhiệm vụ đã phát hiện một xe ô tô TOYOTA INNOVA BKS: 98A-02220 đi từ hướng thôn Nà Lừa, xã Bính Xá đến thị trấn Đình Lập có biểu hiện nghi vấn; lực lượng chức năng  tiến hành kiểm tra, phát hiện trên xe có 2 đối tượng và 10 thùng pháo hoa dạng phụt nổ, có trọng lượng 181kg do Trung Quốc sản xuất.

Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng khai nhận họ và tên: Trần Văn Minh, sinh năm 1995 và Phan Mạnh Duy, sinh năm 1994, cùng trú tại Thôn 2, xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đang trên đường vận chuyển trái phép pháo đi tiêu thụ.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 đối tượng cùng tang vật, hoàn chỉnh hồ sơ ban đầu và bàn giao cho Công an huyện Đình Lập tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.