Ban biên tập | 24 February 2022

Ban Chỉ đạo phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo tỉnh ban hành Kế hoạch phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo gắn với thực hiện quy định về quản lý, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2022 (Kế hoạch số 182/KH-BCĐ, ngày 27/12/2021).

Theo đó, Công an tỉnh là Cơ quan Thường trực chủ trì theo dõi, kiểm tra, hướng dẫn việc triển khai thực hiện của các cơ quan, đơn vị; phối hợp Sở Tài chính lập dự toán kinh phí hỗ trợ các cơ quan, đơn vị thực hiện công tác phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo năm 2022 trình UBND tỉnh xem xét, quyết định. Chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, xử lý các đối tượng vận chuyển, tang trữ, sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các vi phạm pháp luật khác dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, bảo đảm an toàn cho Nhân dân đón Tết, vui Xuân.

Các sở, ngành, cơ quan liên quan chủ trì, phối hợp tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát các nhà ga, bến xe, kho hàng, bến bãi, các chợ, trung tâm thương mại, cửa hàng kinh doanh, nơi tổ chức lễ hội, các phương tiện vận chuyển hàng hóa; tăng cường công tác nắm tình hình khu vực biên giới, cửa khẩu, phục vụ có hiệu quả công tác phòng, chống mua bán, vận chuyển trái phép các loại pháo, vũ khí, công cụ hỗ trợ, nhất là tại các đường mòn, đường tắt khu vực cửa khẩu, biên giới; chỉ đạo, định hướng các cơ quan thông tin đại chúng của tỉnh tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành các quy định về quản lý, sử dụng pháo; kịp thời đề xuất UBND tỉnh khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường, thị trấn đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng địa bàn an toàn, tích cực phòng ngừa và xử lý các trường hợp mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép; tổ chức ký cam kết tới từng thôn, bản, tổ dân phố, khu dân cư, xã, phường, thị trấn, hộ kinh doanh… không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép.

Thời gian thực hiện Kế hoạch từ ngày 01/01/2022 đến 31/12/2022.

Nguồn: vanphong.langson.gov.vn