Skip to main content
Submitted by Ban biên tập on 7 February 2022

Ngoài việc thực hiện tốt công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), thời gian qua, Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT), Công an tỉnh đã chủ động, tích cực đấu tranh ngăn chặn, kiên quyết không để lọt tội phạm trên các tuyến đường. Qua đó, góp phần không nhỏ trong công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), bảo vệ sự bình yên cho cuộc sống của Nhân dân.

Thượng tá Tô Ngọc Dũng, Phó trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh cho biết: Thời gian qua, trên các tuyến giao thông, các đối tượng sau khi phạm tội thường lợi dụng tìm cách bỏ trốn ra khỏi địa bàn; nhiều đối tượng còn thực hiện hành vi vận chuyển hàng lậu, hàng cấm hòng đưa ra nước ngoài hoặc về các tỉnh phía sau tiêu thụ. Xác định nếu để lọt tội phạm sẽ gây nguy hại cho xã hội và đời sống Nhân dân, đơn vị thường xuyên triển khai lực lượng tổ chức tuần tra, kiểm soát các tuyến, địa bàn, đối tượng. Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ các loại tội phạm bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

https://baolangson.vn/uploads/2021/10/06/2-6.jpg

Lực lượng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng phạm tội về ma túy

Kết quả, trong 9 tháng đầu năm 2021, Phòng CSGT, Công an tỉnh đã tổ chức được gần 2.400 ca tuần tra với sự tham gia của hơn 9.500 lượt cán bộ, chiến sĩ. Qua đó, đã kiểm tra 28.730 phương tiện, không những phát hiện nhiều trường hợp vi phạm về TTATGT mà lực lượng còn bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội và vi phạm pháp luật. Cụ thể, đơn vị đã phát hiện, bắt giữ 10 vụ, 11 đối tượng phạm pháp hình sự; 8 vụ, 9 đối tượng vận chuyển gần 197 kg pháo nổ; 1 vụ trộm cắp tài sản. Ngoài ra, đơn vị còn chủ trì và phối hợp bắt giữ 2 vụ, 2 đối tượng phạm tội về ma túy, tăng 2 vụ so với cùng kỳ năm 2020.

Điển hình, hồi 18 giờ ngày 23/6/2021, tại km 45+100 Quốc lộ 1A, địa phận thuộc xã Mai Sao, huyện Chi Lăng, tổ công tác của đơn vị phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát 12C-110.50 do Nguyễn Hoàng Anh, sinh năm 1988, trú tại phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn điều khiển chạy hướng Hà Nội – Lạng Sơn. Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện trong xe chứa 4 bánh heroin, 1 kg ma túy đá và 12.000 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều vật chứng khác. Tổ công tác đã phối hợp đưa đối tượng về trụ sở cơ quan điều tra, lập biên bản và xác minh, điều tra mở rộng vụ án.

Những chiến công trên thể hiện tinh thần chiến đấu mưu trí, dũng cảm, hiệp đồng chặt chẽ của cán bộ, chiến sĩ CSGT, Công an tỉnh. Qua đó, kiên quyết ngăn chặn, không để tội phạm lọt qua địa bàn, góp phần đảm bảo ANTT không chỉ với Lạng Sơn mà có các địa phương khác.

Thiếu tá Lương Ngọc Tân, Đội trưởng Đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông và xử lý vi phạm hành chính, Phòng CSGT, Công an tỉnh cho biết: Bên cạnh bắt giữ các loại tội phạm trên, thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, phòng đã tăng cường lực lượng tổ chức ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng về hành vi nhập cảnh trái phép, vận chuyển hàng hóa nhập lậu… Ví như từ đầu năm 2021 đến nay, đơn vị đã chủ trì bắt giữ 5 vụ, 26 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, tăng 3 vụ, 13 đối tượng so với cùng kỳ năm 2020. Đồng thời, chủ trì bắt 40 vụ, phối hợp bắt 7 vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu, tổng trị giá gần 1,9 tỷ đồng. Qua đó, đóng góp quan trọng vào công tác phòng, chống dịch và đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Mặt khác, Phòng CSGT, Công an tỉnh cũng đẩy mạnh công tác phòng ngừa tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Từ đầu năm 2021 đến nay, đơn vị đã phối hợp xây dựng và phát 34 phóng sự; tổ chức 6 cuộc tuyên truyền pháp luật, phối hợp tổ chức cho 3 doanh nghiệp và 133 cá nhân ký cam kết chấp hành quy định của pháp luật khi kinh doanh vận tải và vận chuyển hàng hóa…

Với những thành tích đạt được trong các mặt công tác, trong đó có công tác phòng, chống tội phạm, từ đầu năm 2021 đến nay, Phòng CSGT, Công an tỉnh có 1 cá nhân được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 3 cá nhân được tặng giấy khen của Cục CSGT, Bộ Công an; 3 tập thể và 12 cá nhân được tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh

Nguồn: baolangson.vn