Skip to main content
Submitted by Ban biên tập on 26 August 2021

         Ngày 26/8/2021 Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã có buổi làm việc với Bưu điện tỉnh để bàn một số nội dung, giải pháp để thực hiện tuyên truyền, vận động người tham gia BHXH tự nguyện 04 tháng cuối năm, dưới sự chủ trì của Bà Nguyễn Hồng Thịnh – Phó Giám đốc BHXH tỉnh. Về phía lãnh đạo Bưu điện tỉnh có bà Phan Thị Hải Huyền – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh; lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ liên quan của BHXH tỉnh và Bưu điện thành phố Lạng Sơn cùng tham dự buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo số liệu thống kê, hiện nay số đối tượng tham gia BHXH tự nguyện do Bưu điện phát triển là hơn 8.500 người, bằng 57% so với chỉ tiêu đề ra theo Kế hoạch liên tịch số 290/KHLT-BHXH-BĐLS. Mặc dù từ đầu năm đến nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng hai ngành đã có nhiều cố gắng, áp dụng một số giải pháp để phát triển người tham gia BHXH tự nguyện và đã đạt được một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, trong đó có tác động mạnh của dịch Covid-19, do đó có nhiều người tham gia BHXH tự nguyện dừng đóng dẫn đến số người tham gia BHXH tự nguyện chỉ tăng 0,4% so với cuối năm 2020. Để hoàn thành kế hoạch được giao, từ nay đến cuối năm, Bưu điện tỉnh cần phát triển thêm gần 6.500 người tham gia BHXH tự nguyện.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng bàn bạc, trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyên truyền, vận động người tham gia BHXH tự nguyện và thống nhất một số giải pháp để đảm bảo duy trì người đang tham gia, vận động lại những người đang tạm dừng đóng và phát triển người tham gia mới. Đồng thời thống nhất về mục tiêu thực hiện từ nay đến hết năm.

 Bà Phan Thị Hải Huyền – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Bưu điện tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện linh hoạt các hình thức tuyên truyền thông qua mạng xã hội, tư vấn nhóm, tuyên truyền qua hội nghị, mỗi tháng tổ chức một số buổi ra quân tuyên truyền…phấn đấu mỗi tháng toàn ngành Bưu điện tỉnh vận động được  từ 1.000 đến 1.500 người tham gia trở lên và quyết tâm sẽ hoàn thành chỉ tiêu được giao năm 2021”./.

Phạm Hoa