Ban biên tập | 8 August 2018

Ngày 26/7/2018, Huyện đoàn Lộc Bình và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Bình đã tổ chức tổng kết lớp dạy học bơi phòng chống tai nạn sông nước trong dịp hè 2018 dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở (TH&THCS) trên địa bàn huyện Lộc Bình.

te

Ban tổ chức lớp học trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học bơi năm 2018 cho các em học sinh trường TH&THCS thị trấn Na Dương và thị trấn Lộc Bình

Tham gia lớp bơi có 97 em gồm: Trường TH&THCS thị trấn Na Dương và thị trấn Lộc Bình, các em ở độ tuổi từ 6 đến 14 tuổi; Trong đó có 79 em là học sinh Tiểu học và 18 em học sinh THCS. Thời gian lớp học 20 ngày, các em được  hướng dẫn học kỹ năng sơ cấp cứu người bị đuối nước, các kỹ năng bơi  sải tay, bơi ngửa và 1 số kỹ thuật bơi khác trên các địa hình như ao hồ, sông, suối… Trong thời gian học, nhờ sự thống nhất trong khâu tổ chức và sự nghiêm túc trong quá trình triển khai, thực hiện, tổng kết khóa học và tiến hành kiểm tra các tư thể bơi, kỹ năng bơi của các em trên bể bơi có: 95/97 em học sinh đã đạt yêu cầu, được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Bình cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học bơi, trong đó: Đạt Xuất sắc 20 em; Giỏi 30 em; Khá 30 em; đạt 15 em; không đạt 02 em.

Khóa học kết thúc nhằm việc trang bị cho học sinh các kiến thức, kỹ năng về bơi lội là rất cần thiết, sẽ hạn chế giảm thiểu thiệt hại về tính mạng khi tiếp xúc với môi trường sông nước, đặt biệt trong dịp hè năm 2018 có nhiều mưa bão xảy ra trên địa bàn huyện.

Nguồn: locbinh.langson.gov.vn