Ban biên tập | 21 February 2021

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT, qua công tác trinh sát, nắm tình hình, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đã phá thành công chuyên án bắt giữ 2 đối tượng chuyên mua bán pháo nổ bên Trung Quốc để đưa về Việt Nam tiêu thụ.

Khoảng 17h00, ngày 4/1/2021 tại khu vực đường Trục Chính, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn phát hiện Phương Ngọc Long - Sinh năm 1994, trú tại xã Ea Yông, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk vận chuyển 1 thùng xốp màu trắng bên trong chứa 374 quả pháo trứng trọng lượng 10kg. Long khai nhận cùng tham gia buôn bán với mình còn có Vì Văn Tuân - Sinh năm 1989, trú tại bản Nà Sàng, xã Trường Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La là người ở cùng khu trọ với Long. Tại cơ quan điều tra Tuân đã giao nộp thêm 16 bánh pháo dây và 126 quả pháo trứng tổng trọng lượng 19kg.

Đối tượng Phương Ngọc Long (áo đen) và Vì Văn Tuân (áo trắng) cùng tang vật tại Cơ quan điều tra

Long khai nhận thường xuyên giao dịch mua bán pháo nổ với một người đàn ông Trung Quốc được 6 lần tổng trọng lượng 350kg để giao cho một người đàn ông ở  xã Tân Thanh, huyệnVăn Lãng, tỉnh Lạng Sơn bán lẻ cho khách. Ngày 4/1/2021 khi Long và Tuân chuẩn bị mang pháo đi bán thì bị lực lượng chức năng bắt giữ./.

Nguồn: langsontv.vn