Skip to main content
Submitted by Ban biên tập on 5 March 2021

          Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, hơn 20.000 lượt cán bộ, chiến sĩ công an đã làm việc 24/24 để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo trật tự trị an cho người dân đón Tết an toàn.

          Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước. Trong đó, vai trò về kiểm tra, truy vết của lực lượng công an là rất quan trọng. Trước và trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, công an các đơn vị, địa phương đã triển khai nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo về tăng cường biện pháp công tác, kiểm tra, chỉ đạo công tác trực, ứng trực, sẵn sàng chiến đấu, vừa bảo đảm an ninh trật tự, vừa phòng, chống dịch Covid-19 để phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm.

Lực lượng công an tiến hành đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để phòng chống dịch Covid-19 tại Hà Nội.

          Theo số liệu của Bộ Công an, trong dịp Tết Nguyên đán đã có trên 20.000 lượt cán bộ, chiến sĩ làm việc 24/24 để truy vết người thuộc diện F1 tới F4, khoanh vùng, dập dịch; đã phát hiện, xử phạt hàng trăm trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trốn khỏi nơi cách ly; xử lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, game internet cố tình hoạt động vi phạm các quy định về phòng, chống dịch…

          Công an các đơn vị, địa phương đã bám sát cơ sở, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để truy vết các trường hợp nghi mắc Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự tại các địa bàn bị phong tỏa do dịch bệnh, các cơ sở cách ly tập trung. Các lực lượng phối hợp thành lập hàng trăm chốt kiểm soát liên ngành tại các trục giao thông liên tỉnh. Qua đó góp phần lớn trong công tác khoanh vùng, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

          Dịp Tết Nguyên đán, Đảng ủy Công an Trung ương nhận định các đơn vị đã đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động thăm, chúc Tết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện, ngăn chặn hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch; phát hiện, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm; tăng cường các biện pháp, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng liên quan phát hiện, xử lý các vụ buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả…

          Tích cực tuyên truyền, vận động giao nộp và phát hiện, ngăn chặn các vi phạm về pháo nổ; thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn và ùn tắc giao thông; đẩy mạnh kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy, quản lý vũ khí, vật liệu nổ…

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ thăm các chiến sĩ công an tại chốt trực Trần Hưng Đạo – Hàng Bài trong ngày 30 Tết.

          Nhiều tập thể, cán bộ, chiến sỹ công tác ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo… không quản ngại khó khăn, lập nhiều thành tích xuất sắc, gương người tốt, việc tốt, nâng cao nét đẹp văn hóa người Công an nhân dân trong thi hành nhiệm vụ.

          Đảng ủy Công an Trung ương xác định thời gian tới là cao điểm chống dịch. Do đó các đơn vị trên toàn lực lượng phải luôn chuẩn bị trong tinh thần sẵn sàng, không để dịch lây lan rộng ra cộng đồng. Đồng thời, kiên quyết phòng chống các hoạt động ngăn chặn tình trạng người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài nhập cảnh trái phép sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhất là công an 25 địa phương có đường biên giới đất liền. Phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng tổ chức cho người nhập cảnh trái phép, tổ chức thực hiện tốt việc truy vết các đối tượng nhập cảnh có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh./.

Nguồn: vov.vn