Skip to main content
Submitted by Ban biên tập on 28 March 2021

          Trong hai ngày, 25-26/3/2021 Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn hướng dẫn sử dụng các phần mềm nghiệp vụ của ngành. Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn chủ trì Hội nghị tại điểm cầu trung ương.

Tại điểm cầu BHXH tỉnh và BHXH các huyện tại Lạng Sơn, Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo BHXH tỉnh; Trưởng các phòng nghiệp vụ liên quan; Giám đốc BHXH huyện và viên chức, lao động hợp đồng trực tiếp thực hiện nghiệp vụ liên quan đến các phần mềm thu và quản lý sổ thẻ; kế toán tập trung; xét duyệt chính sách; cấp mã số BHXH và quản lý BHYT theo hộ gia đình.

Điểm cầu Lạng Sơn: Công chức, viên chức, lao động tại BHXH tỉnh thao tác sử dụng phần mềm trên các thiết bị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn sử dụng và giải đáp các vướng mắc về 4 phần mềm nghiệp vụ: thu và quản lý sổ thẻ; kế toán tập trung; xét duyệt chính sách; cấp mã số BHXH và quản lý BHYT theo hộ gia đình. Việc tập huấn sử dụng các phần mềm nghiệp vụ nhằm nâng cao kiến thức, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý cho lãnh đạo và cán trong ngành. Đồng thời còn là dịp để nghe phản ánh các khó khăn, vướng mắc trong quá trình sử dụng, để giải đáp và hoàn thiện các phần mềm ứng dụng,  nâng cao hiệu quả quản lý, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn./.

Phạm Hoa