Skip to main content
Submitted by Ban biên tập on 28 March 2021

        Phần mềm VssID – Bảo hiểm xã hội số với nhiều tính năng giúp người tham gia biết được quá trình đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp, thụ hưởng chế độ chính sách như ốm đau, thai sản, trợ cấp BHXH 1 lần, thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế, chi tiết về thông tin khám chữa bệnh… Đồng thời, cá nhân có thể tự kiểm tra, giám sát bảo vệ quyền lợi an sinh của chính mình.

Hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID

 

Thời gian qua, BHXH huyện đã tích cực tuyên truyền hướng dẫn người dân, người lao động đăng kí tài khoản giao dịch dịch vụ công trực tuyến, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID. Tính đến thời điểm tháng 3/2021 trên địa bàn huyện đã có hơn 100 lượt tải ứng dụng cài đặt. Tuy mới triển khai, hướng dẫn người tham gia cài ứng dụng nhưng BHXH huyện đã nhận được rất nhiều phản hồi về sự tích cực mà ứng dụng BHXH số mang lại.

Để phổ biến rộng rãi hơn tới người dẫn về ứng dụng VssID, vừa qua BHXH huyện Bình Gia đã thực hiện cài đặt ứng dụng VssID cho 12 lao động tại Bưu điện huyện Bình Gia, đồng thời phổ biến để nhân viên Bưu điện huyện hướng dẫn, cài đặt ứng dụng cho người dân khi tham gia BHXH, BHYT. Thời gian tới, BHXH huyện sẽ phối hợp với Liên Đoàn Lao động huyện xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai ứng dụng cài đặt cho người lao động trên địa bàn.