Ban biên tập | 25 February 2021

Để triển khai thực hiện nghiêm túc Mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, ngày 28/12/2020, Công an huyện Chi Lăng đã tổ chức lễ ký cam kết công tác phòng, chống các hành vi vi phạm về pháo.

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Cao Văn Hà, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện đã phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ và đề nghị các đội nghiệp vụ, quán triệt Công an các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm như:

Công an huyện Chi Lăng tổ chức Lễ ký cam kết công tác phòng, chống các hành vi vi phạm về pháo

Chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các văn bản chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả Nghị định 137/2020/NĐ-CP; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu rộng Nghị định 137/2020/NĐ-CP và các quy định pháp luật liên quan công tác phòng, chống các hành vi vi phạm về pháo, tổ chức cho 100% hộ dân trong các thôn, bản, tổ dân phố, khu dân cư, hộ kinh doanh, học sinh, sinh viên, công nhân viên chức, lái xe kinh doanh vận tải… trên địa bàn quản lý, ký cam kết không sản xuất, chế tạo, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo, thuốc pháo… để Nhân dân nhận thức rõ và chấp hành nghiêm túc.

Tổ chức rà soát, xác định tuyến, địa bàn trọng điểm, 04 nhóm đối tượng (chế tạo, sản xuất; mua bán; tàng trữ, vận chuyển; sử dụng), tiến hành gọi hỏi răn đe và tập trung tuyên truyền, vận động, phòng ngừa, các đối tượng có tiền án, tiền sự, biểu hiện nghi vấn sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ sử dụng trái phép pháo, đồng thời xây dựng các phương án, kế hoạch, tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện kịp thời, bắt giữ, xử lý nghiêm đối với hành vi sai phạm về pháo, bảo đảm an ninh, trật tự tại các khu dân cư, địa bàn công cộng, vào các dịp lễ, tết, lễ hội. Phấn đấu 100% các xã, thị trấn trên địa bàn không xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép.

Đồng chí cũng nhấn mạnh đơn vị nào triển khai thực hiện thiếu hiệu quả, để xảy ra các vi phạm về pháo thì tùy theo tính chất, mức độ sẽ xem xét xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân, đặc biệt với vai trò người đứng đầu đơn vị theo quy định.

Sau khi đồng chí Trưởng Công an huyện phát biểu quán triệt, chỉ huy các đội nghiệp vụ đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ công tác trọng tâm, nâng cao trách nhiệm, vai trò của từng cá nhân, nhất là vai trò của người đứng đầu trong công tác phòng, chống các hành vi vi phạm về pháo trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 và trong thời gian tiếp theo./.

Nguồn: conganlangson.gov.vn