Skip to main content
Submitted by Ban biên tập on 20 March 2021

       Tính đến hết năm 2020, toàn tỉnh có 5 hệ thống đại lý thu đang hoạt động với 97 đại lý, 478 điểm thu và 739 nhân viên đại lý thu. Hệ thống đại lý thu với các điểm thu trải rộng, đặt tại trung tâm xã, phường, thị trấn với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, được đào tạo đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận, tìm hiểu những quy định và đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Ngày 19/3/2021 Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết hoạt động đại lý thu năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 tại điểm cầu BHXH tỉnh và các đơn vị trực thuộc. Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo BHXH tỉnh; lãnh đạo BHXH các huyện; đại diện các đơn vị đại lý thu ký hợp đồng với cơ quan BHXH. Bà Nguyễn Hồng Thịnh – Phó Giám đốc BHXH tỉnh dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cẩu BHXH tỉnh

Sau khi nghe báo cáo tổng kết hoạt động đại lý thu BHXH, BHYT năm 2020, các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận những giải pháp, sáng kiến, cách làm hay trong công tác khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Bà Nguyễn Hồng Thịnh – Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bà Nguyễn Hồng Thịnh – Phó Giám đốc BHXH tỉnh đề nghị các đại lý tích cực phối hợp với cơ quan BHXH rà soát các đối tượng chưa tham gia để tổ chức tuyên truyền đến người dân; thực hiện đúng quy trình thu, thanh quyết toán theo đúng quy định; củng cố, bổ sung và mở rộng đội ngũ nhân viên đại lý thu, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Bà Nguyễn Hồng Thịnh – Phó Giám đốc BHXH tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích năm 2020

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Hồng Thịnh - Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã trao Giấy khen của Giám đốc cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2020./.

Phạm Hoa