Ban biên tập | 15 February 2021

Nhằm ngăn chặn có hiệu quả hoạt động buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Ngày 22/12/2020, Ban Chỉ đạo 389 huyện Đình Lập đã ban hành Kế hoạch số 258/KH-BCĐ 389 về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra ATTP

Theo đó, trong thời gian từ 22/12/2020 đến hết quý I năm 2021, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả sẽ tập trung kiểm tra, kiểm soát những mặt hàng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của nhân dân, đến trật tự an toàn xã hội, an ninh quốc gia như: ma túy, tiền giả, pháo các loại, đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực, vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ,... Những mặt hàng có nguy cơ cao ảnh hưởng đến sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng và công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 gồm: thực phẩm, phụ gia chế biến thực phẩm, sản phẩm gia súc, gia cầm, các mặt hàng thực phẩm không đủ điều kiện lưu thông, có nguy cơ cao về mất vệ sinh an toàn thực phẩm; các loại thuốc tân dược, dược liệu, vật tư y tế, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng giả, không đảm bảo chất lượng. Đối với khu vực biên giới duy trì trực ngăn chặn 24/24h tại các đường mòn biên giới trọng điểm ngăn chặn việc vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, việc xuất nhập cảnh trái phép. Tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương trong các hoạt động tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát các hành vi buôn bán, vận chuyển hàng hóa nhập lậu có hiệu quả.

Ban Chỉ đạo 389 huyện yêu cầu công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và quy chế phối hợp giữa các lực lượng chức năng, đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm song song với các biện pháp bình ổn thị trường, phòng chống dịch Covid-19 và dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Các hành vi vi phạm phải được kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Nghiêm cấm các hành vi tùy tiện kiểm tra, kiểm soát hoặc có hành vi cố tình gây khó khăn cho tổ chức, cá nhân kinh doanh hợp pháp; hành vi bao che, tiếp tay, nhũng nhiễu, tiêu cực trong quá trình thực thi công vụ của cán bộ, công chức, chiến sỹ trong các lực lượng chức năng chống buôn lậu./.

Nguồn: dinhlap.langson.gov.vn