Ban biên tập | 18 February 2021

Ngày 4/01/2021, Công an huyện Tràng Định đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021. Đ/c Đại tá Nguyễn Xuân Thu –Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn; Đ/c Đặng Thị Kiều Vân – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Tràng Định, đồng chí Vũ Đức Thiện, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện dự, chỉ đạo Hội nghị.

Trong năm 2020, dưới sự lãnh đao, chỉ đạo của Công an tỉnh Lạng Sơn và  cấp ủy, chính quyền địa phương, Công an huyện Tràng Định đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đột xuất. Bảo vệ thành công Đại hội đảng các chi đảng bộ và Đại hội Đảng bộ huyện Tràng Định lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 – 2025. Phối hợp với các lực lượng phòng chống dịch bệnh Covid 19 hiệu quả.

Điều tra, khám phá, xử lý 36/40 với 46 đối tượng phạm pháp hình sự, trong đó công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy đã khởi tố được 18 vụ, 31 đối tượng, đấu tranh thành công 4 chuyên án thu giữ trên 764 gam hêrôin; 12,417 gam ma túy đá, 46 điện thoại di động, trên 157 triệu đồng và nhiều tang vật liên quan. Hiện đang điều tra 11 vụ 16 bị can…

Xử phạt vi phạm hành chính về an toàn giao thông 2370 trường hợp, thu trên 2,3 tỷ đồng nộp Kho bạc Nhà nước… công tác QLNN về ANTT, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được duy trì, phát huy hiệu quả; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được chú trọng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Qua đó bảo đảm, đã giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần tạo môi trường ổn định, phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đặng Thị Kiều Vân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, nguyên Trưởng Công an huyện Tràng Định

Hội nghị đã tổng kết và khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc. Theo đó năm 2020, trao giấy khen cho 10 lượt tập thể, 34 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2020. Trong đó có 3 tập thể đơn vị quyết thắng; 5 tập thể đơn vị tiên tiến; 14 đồng chí đạt chiến sỹ tiên tiến. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, nguyên trưởng công an huyện Tràng Định vinh dự được nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Đại tá Nguyễn Xuân Thu – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn; Đồng chí Đặng Thị Kiều Vân, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy Tràng Định đã chúc mừng, ghi nhận, đánh giá cao những thành tích đã đạt được của tập thể Công an huyện Tràng Định. 02 đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những điểm còn hạn chế, tồn tại của đơn vị, đề nghị đơn vị tiếp tục đoàn kết, thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Yêu cầu Công an huyện quán triệt sâu sắc mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp được nêu trong Nghị quyết, kế hoạch của Đảng ủy Công an tỉnh và kết luận của đồng chí Giám đốc tại Hội nghị triển khai công tác Công an năm 2021. Xây dựng triển khai các phương án đảm bảo ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử đại biểu quốc hội khóa 15, bầu cử HĐND các cấp nhệm kỳ 2021- 2026....; chỉ đạo Công an xã làm tốt công tác nắm hộ, nắm người phục vụ triển khai dự án dữ liệu cơ sở quốc gia về dân cư; tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, giữ vững ổn định ANCT-TTATXH, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trước mắt là bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn cho nhân dân vui Tết, đón Xuân Tân Sửu năm 2021.

Tại Hội nghị tổ chức lễ ký cam kết thực hiện công tác phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo năm 2021 giữa công an 22 xã, thị trấn/.

Nguồn: Trangdinh.langson.gov.vn