Ban biên tập | 25 May 2017

Ngày 23/5/2017, tại trung tâm Hội chợ triển lãm phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm bị cáo Đào Hữu Thọ (sinh năm 1972 trú tại số 5, tổ 3, khối 2 thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi giết người.

tp

Bị cáo Đào Hữu Thọ tại phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động

Theo cáo trạng, vào hồi 17h00 ngày 8/12/2016, sau khi uống rượu, bị cáo Đào Hữu Thọ điều khiển xe mô tô đến nhà bố mẹ vợ cũ ở đường Lê Hồng Phong, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn để tìm vợ (đã ly hôn) và con trai. Khi vào nhà bố vợ cũ là ông Dương Doãn Long (sinh năm 1950) thì bị ông Long đuổi ra khỏi nhà. Thọ đã bực tức đi xuống bếp lấy 2 con dao nhọn lên đâm liên tiếp vào người ông Long, song ông vẫn cố vùng dậy chạy được xuống bếp lấy con dao nhọn để tự vệ thì bị cáo Thọ lao vào giằng co tước dao và đâm nhiều nhát khiến ông gục xuống. Bà Trương Thị Phương (sinh năm 1953 là vợ ông Long) chạy tới can ngăn thị bị Thọ đâm nhiều nhát liên tiếp. Bị cáo Đào Hữu Thọ đã bị lực lượng Công an khống chế bắt giữ ngay sau đó. Bà Phương tử vong trên đường cấp cứu do mất máu cấp, ông Long bị thương tật với tỷ lệ 62%.

Bị cáo Đào Hữu Thọ đã có 2 tiền án với tội cố ý gây thương tích. Tháng 1/2015 mới ra tù và chưa được xóa án tích lại tiếp tục phạm tội giết người. Với hành vi nguy hiểm đặc biệt nghiêm trọng, Hội đồng xét xử đã tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Đào Hữu Thọ. Ngoài số tiền đã bồi thường 384.760.000đ, bị cáo Thọ còn phải bồi thường thêm cho gia đình bị hại số tiền hơn 100 triệu đồng./.

Nguồn langsontv.vn