Ban biên tập | 8 February 2021

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép pháo nổ qua biên giới.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị
bắt giữ đối tượng Hoàng Văn Đoàn và Vương Đức Được

Hồi 23 giờ 00 phút, ngày 21/1/2021, tại đường mòn biên giới, mốc 1112, thuộc khu Kéo Kham, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tổ công tác Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng là Hoàng Văn Đoàn, sinh năm 1994, trú tại xã Tân Hợp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái và Vương Đức Được, sinh năm 1992, trú tại xã Lương Thiện, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đang vận chuyển 61 kg pháo từ bên kia biên giới vào Việt Nam. Tang vật thu giữ gồm: 36 giàn pháo loại 36 lỗ/giàn, 4 bánh pháo tết thành hình tròn và 104 quả pháo nổ hình lựu đạn. Các đối tượng khai nhận vận chuyển thuê số pháo trên để lấy tiền công.

Vụ việc đang được Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.