Ban biên tập | 8 December 2020

Chiều 31/8/2020, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tiếp xã giao ông Ri Ho Jun, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn (bên phải) tiếp xã giao Đại biện lâm thời Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn vui mừng chào đón ông Ri Ho Jun đến thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn, đồng thời thông tin khái quát về tình hình kinh tế – xã hội; công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại tỉnh Lạng Sơn từ đầu năm 2020 đến nay và công tác triển khai đại hội đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII.

Cũng tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai Đảng, hai Nhà nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành xây dựng và vun đắp, đồng thời bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà Nhân dân Triều Tiên đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước…

Đồng chí nhấn mạnh: Những ý nghĩa quan trọng của nhiều sự kiện ngoại giao giữa hai nước trong thời gian qua. Đặc biệt, Lạng Sơn vinh dự là điểm đón và tiễn đồng chí Kim Jong Un, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên trong chuyến thăm chính thức Việt Nam và dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều hồi tháng 2/2019. Nhiều hình ảnh, hiện vật liên quan đến đồng chí Kim Jong Un đã được tỉnh Lạng Sơn lưu giữ. Sau đó không lâu, Ga Quốc tế Đồng Đăng, huyện Cao Lộc đã được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận là điểm du lịch quan trọng của tỉnh Lạng Sơn.

Quang cảnh buổi tiếp đón

Về phần mình, ông Ri Ho Jun, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam bày tỏ xúc động và cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn.

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Triều Tiên nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước và khẳng định sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Triều Tiên với Việt Nam nói chung, tỉnh Lạng Sơn nói riêng. Đồng thời mong muốn UBND tỉnh sẽ cho lưu giữ, trưng bày những hiện vật, hình ảnh chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Kim Jong Un tại Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn.

Đồng tình với mong muốn của ông Ri Ho Jun, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn khẳng định sẽ trân trọng, lưu giữ những hiện vật, hình ảnh về quan hệ ngoại giao giữa hai nước và giao Sở Ngoại vụ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là cơ quan đầu mối thực hiện.