Ban biên tập | 11 May 2017

Ngày 27/4/2017, Công an huyện Văn Quan tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng là Hoàng Văn Cường, sinh 1989 và Vũ Thế Đạt, sinh 1979, cùng trú tại xã Hợp Thành, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang về hành vi mua bán, vận chuyển pháo nổ.

Trước đó, qua công tác trinh sát nắm tình hình và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ tại khu vực phố Đức Hinh I, thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan, Lạng Sơn, tổ công tác Công an huyện đã phát hiện xe ô tô BKS 12B - 00083 đang lưu thông trên quốc lộ 1B có biểu hiện nghi vấn vận chuyển hàng cấm. Qua kiểm tra hành lý trên xe trên xe có 2 bao tải dứa và 1 chiếc ba lô, bên trong có chứa 18 dàn pháo loại 36 quả/dàn, 740 quả pháo tròn hình lựu đạn có tổng trọng lượng là 54kg. Qua điều tra làm rõ chủ số pháo trên là 2 hành khách đi trên xe Hoàng Văn Cường và Vũ Thế Đạt.

tp

Đối tượng buôn lậu pháo nổ: Hoàng Văn Cường và Vũ Thế Đạt cùng tang vật

Các đối tượng khai nhận mua số pháo trên tại khu vực đường mòn biên giới thuộc khu vực xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng với giá 4 triệu đồng để đem về Sơn Dương, Tuyên Quang sử dụng. Nhưng khi đang đi trên xe khách đến huyện Văn Quan thì đã bị phát hiện, bắt giữ./.

Nguồn langsontv.vn