Ban biên tập | 11 May 2017

Ngày 4/5/2017, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hữu Lũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Thạch, sinh năm 1983, hộ khẩu thường trú tại thôn Vĩnh Yên, xã Hòa Bình, huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn về tội Chống người thi hành công vụ theo Khoản 1, Điều  257 Bộ luật Hình sự.

tp

Đọc quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với đối tượng

chống người thi hành công vụ: Hoàng Văn Thạch (Ảnh: đứng giữa)

Trước đó, vào hồi 17 giờ, ngày 2/5/2017 đối tượng Hoàng Văn Thạch đã thực hiện hành vi gây rối, hủy hoại tài sản của gia đình bà Long Thị Va, sinh năm 1943, trú tại thôn Vĩnh Yên, xã Hòa Bình, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn. Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Công an xã Hòa Bình đã thành lập tổ công tác do đồng chí Ma Văn Đạt, Trưởng Công an xã làm tổ trưởng đến hiện trường. Trong qua trình giải quyết vụ việc Ban Công an xã đã yêu cầu  đối tượng chấm dứt ngay hành vi trên nhưng Hoàng Văn Thạch không những không dừng lại mà vẫn tiếp tục dùng gậy gỗ đập phá đồ đạc trong nhà, đe dọa đánh ông Hoàng Văn Sơn là bố đẻ của đối tượng và ngăn cản lực lượng Công an xã thi hành nhiệm vụ. Đồng chí Ma Văn Đạt, Trưởng Công an xã trong lúc ngăn cản hành vi của Thạch thì bị đối tượng chống cự, xô ngã, dùng gậy đâm vào vai trái khiến đồng chí Đạt bị thương và phải đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng cấp cứu. Trước tính chất phức tạp của vụ việc, chiều ngày 4/5/2017, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Hữu Lũng đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối tượng Hoàng Văn Thạch. Bản thân Hoàng Văn Thạch là người nghiện rượu, thường xuyên say xỉn, có hành vi gây rối, hủy hoại tài sản, xâm hại đến sức khỏe của người khác nhất là người thân trong gia đình. Sau khi đối tượng Thạch bị bắt bà con trong thôn đã đồng tình ủng hộ. Đây cũng là một bài học để cảnh tỉnh những đối tượng có hành vi ngông cuồng, coi thường pháp luật. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hữu Lũng  tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng trước pháp luật./.

Nguồn langsontv.vn