Ban biên tập | 11 May 2017

Ngày 2/5/2017, Cơ quan điều tra Công an huyện Chi Lăng đã tiếp nhận và đang hoàn tất thủ tục điều tra xử lý hành vi vận chuyển hàng cấm là pháo nổ đối với đối tượng Phạm Văn Duy, sinh năm 1987 trú tại xã Tân Đức, huyện Phúc Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Trước đó vào hồi 17h45 ngày 30/4/2017, Đội tuần tra kiểm soát giao thông  số 1 Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đang làm nhiệm vụ tuần tra trên quốc lộ 1A đến km 34 thuộc địa phận xã Vân Thủy, huyện Chi Lăng đã phát hiện đối tượng Duy điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 20H8 - 4185 chở một thùng cattong phía sau có biểu hiện nghi vấn đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Qua đó đã phát hiện bên trong thùng cattong chứa pháo nổ do Trung Quốc sản xuất, gồm 3 hộp pháo dàn (loại 36 quả/dàn); 2 cuộn pháo dây (loại 10m/dây) có tổng trọng lượng 9kg.

tp

Tang vật là pháo nổ do Trung Quốc sản xuất

Qua điều tra Công an huyện Chi Lăng đã làm rõ đối tượng Duy điều khiển xe mô tô lên khu vực biên giới Lạng Sơn mua số pháo nổ trên để vận chuyển về quê sử dụng trong dịp Tết, nhưng hành vi trên đã bị phát hiện ngăn chặn kịp thời ./.

Nguồn langsontv.vn