Ban biên tập | 17 November 2020

Ngày 23/3/2020, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã động viên, khen thưởng đột xuất các lực lượng chức năng có thành tích xuất sắc trong thực hiện đấu tranh phòng, chống ma túy các chuyên án LS320P, 206M, 294M.

Theo báo cáo, ngày 13/3/2020, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng đã phá thành công chuyên án LS320P, bắt giữ 3 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy từ Việt Nam sang Trung Quốc, thu giữ 273 kg ma túy tổng hợp ketamine. Đấu tranh mở rộng, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo xác lập chuyên án truy xét bí số 206M, ngày 20/3/2020, ban chuyên án đã bắt giữ, khám xét nơi ở của 03 đối tượng, thu giữ 200 kg ma túy tổng hợp, mở rộng điều tra bắt giữ thêm 02 đối tượng trong đường dây.

Về chuyên án 294M, qua công tác trinh sát, ngày 26/2/2020, tại xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an tỉnh Hòa Bình bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Tình, sinh năm 1994, trú tại tỉnh Phú Thọ đang vận chuyển 6kg ma túy tổng hợp dạng đá, 1.990 viên ma túy tổng hợp và 2 gói nhỏ ma túy ketamine. Điều tra mở rộng, lực lượng chức năng bắt giữ thêm 5 đối tượng liên quan.

Lãnh đạo UBND tỉnh khen thưởng các tập thể, cá nhân

Phát biểu tại buổi khen thưởng, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh biểu dương, đánh giá cao sự cố gắng, quyết tâm, mưu trí của các lực lượng chức năng đã dũng cảm đấu tranh phá thành công các chuyên án ma túy. Đồng chí nhấn mạnh, những chiến công đặc biệt xuất sắc này thể hiện sự lãnh đạo chỉ đạo của Bộ Công an, sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo UBND tỉnh và sự nỗ lực của các lực lượng đấu tranh phòng chống ma túy trên địa bàn. Thời gian tới, đề nghị các lực lượng chức năng tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tăng cường trinh sát nắm tình hình địa bàn, điều tra, bóc gỡ các đường dây buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, kiên cường trên mặt trận đấu tranh phòng chống ma túy nói riêng, tội phạm nói chung, góp phần mang lại bình yên cho Nhân dân.

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh đã trao bằng khen và thưởng nóng cho 11 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên án LS320P, 206M; thưởng nóng cho 4 tập thể phá thành công chuyên án 294M./.

Nguồn: langson.gov.vn