Ban biên tập | 10 November 2020

Ngày 25/8, Tòa án Nhân dân huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Lương Văn Hải, sinh năm 1996, trú tại thôn Đập, xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng và đồng phạm về các tội: “Mua bán trái phép chất ma túy”; “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”; “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Các bị cáo khai nhận hành vi phạm tội tại phiên tòa

Theo cáo trạng và diễn biến tại phiên tòa, khoảng tháng 6/2019, Lương Văn Hải bắt đầu sử dụng ma túy. Đến tháng 2/2020, Hải nảy sinh ý định mua ma túy về bán kiếm lời và phục vụ nhu cầu sử dụng của bản thân.

Trong thời gian từ cuối tháng 2/2020 đến ngày 6/3/2020, tại nhiều địa điểm khác nhau thuộc địa phận huyện Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn), Hải cùng Hà Văn Thực, sinh năm 1989, trú tại thôn Bản Mới, xã Vân Nham đã nhiều lần bán trái phép chất ma túy cho những người sử dụng, tàng trữ. Trong đó, Hà Văn Mạnh, sinh năm 1982, trú tại thôn Trại 6, xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Giang) tàng trữ trái phép 0,015 gam heroine.

Cùng đó, trong các ngày 4/3/2020 và 6/3/2020, tại nhà riêng ở thôn Làng Cà, xã Đồng Tiến, huyện Hữu Lũng, Nguyễn Tuấn Đạt, sinh năm 1994 đã có hành vi để các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy (do Lương Văn Hải bán cho).

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hội đồng xét xử tuyên phạt Lương Văn Hải 9 năm 6 tháng tù; Hà Văn Thực 9 năm tù; tổng cộng 2 bị cáo lĩnh án hơn 18 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Hội đồng xét xử cũng tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tuấn Đạt 8 năm 6 tháng tù về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”; Hà Văn Mạnh 2 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Nguồn: baolangson.vn