Ban biên tập | 10 November 2020

Ngày 28/9/2020, Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo ANTT 09 tháng, quý III/2020 và Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; sơ kết 06 tháng thực hiện Kế hoạch về tổng kiểm tra, vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đồng chí Đại tá Thái Hồng Công - Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị sơ kết 9 tháng năm 2020 và đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Hội nghị đã thông qua báo cáo tóm tắt tình hình, công tác đảm bảo ANTT 9 tháng, quý III/2020 và cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Trong 9 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, không phát sinh các vấn đề phức tạp, đảm bảo an ninh trật tự các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn, các khu cách ly phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025.

Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội tiếp tục được duy trì, ổn định. Tội phạm hình sự được kiềm chế (giảm 4,24% so với cùng kỳ năm 2019). Đã điều tra, làm rõ 271 vụ 352 đối tượng, thu hồi tài sản trị giá khoảng 01 tỷ đồng, tỷ lệ khám phá án đạt 94,35%, trọng án đạt 100%, triệt phá 19 nhóm tội phạm, bắt 82 đối tượng. Phát hiện, bắt 104 vụ 548 đối tượng đánh bạc (giảm 20 vụ so cùng kỳ 2019), thu trên 1,8 tỷ đồng và nhiều tang vật liên quan; bắt 03 vụ 16 đối tượng hoạt động mại dâm. Tập trung đấu tranh triệt phá các đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh qua biên giới và triệt xóa các điểm, đối tượng bán lẻ, sử dụng ma túy trái phép. Đã phát hiện, bắt 241 vụ 397 đối tượng (giảm 50 vụ so cùng kỳ 2019), thu trên 14kg Hêrôin; 452.3kg và 54.343 viên ma túy tổng hợp, cùng nhiều vật chứng liên quan. Từ đầu năm đến nay, đã phát hiện, xử lý 221 vụ buôn lậu, gian lận thương mại (giảm 198 vụ so với cùng kỳ 2019) thu giữ hàng hóa trị giá khoảng 5,7 tỷ đồng. Bắt giữ 188 vụ vi phạm pháp luật về môi trường (tăng 44 vụ so cùng kỳ 2019), đã xử phạt hành chính với số tiền 643 triệu đồng; phát hiện bắt 57 vụ 56 đối tượng buôn bán, vận chuyển trái phép trên 2.730kg pháo các loại do Trung Quốc sản xuất (giảm 105 vụ so với cùng kỳ 2019). Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đã thu 222 khẩu súng các loại, 16 nòng súng kíp, 22 dao kiếm, 26 dùi cui điện, 08 quả lựu đạn, 435 viên đạn các loại… Liên tục mở các đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp tết, lễ hội, các ngày kỷ niệm và các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn; kiểm tra định kỳ, đột xuất 649 lượt cơ sở, kiến nghị khắc phục hạn chế, thiếu sót về PCCC…

Kết luận hội nghị, đồng chí Giám đốc nhấn mạnh, trong thời gian tới các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch đảm bảo ANTT phục vụ Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần XIII của Đảng, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội, tội phạm mua bán người, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm, các vi phạm pháp luật về môi trường. Đấu tranh triệt xóa các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, các điểm, đối tượng bán lẻ ma túy, không để hình thành tụ điểm phức tạp, gây bức xúc trên địa bàn. Tăng cường quản lý hoạt động xuất nhập cảnh, người nước ngoài, các ngành nghề kinh doanh có điều kiện; tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tuyên truyền, đấu tranh các hành vi buôn bán, vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo; triển khai quyết liệt việc thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân; hoàn thành Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã theo chỉ đạo của Bộ Công an; rà soát các chỉ tiêu công tác để có phương hướng chỉ đạo, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu giao, lấy đó là tiêu chí quan trọng để đánh giá, phân loại thi đua năm 2020./.

Nguồn: conganlangson.gov.vn