Ban biên tập | 14 October 2020

Ngày 1/10/2020, tại thành phố Lạng Sơn, Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị bồi dưỡng kiến thức bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, an ninh khu vực biên giới.

Dự hội nghị có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Trung ương Hội NCT; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và gần 200 cán bộ hội NCT 3 tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng, Thái Nguyên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin khái quát về tình hình an ninh khu vực biên giới, công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Đồng chí khẳng định hội nghị có ý nghĩa thiết thực, nâng cao kiến thức cho cán bộ hội NCT. Qua đó, các cấp hội NCT tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, tuyên truyền vận động Nhân dân, đồng thời đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp với cấp ủy, chính quyền, góp phần bảo vệ môi trường, an ninh biên giới, xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Các đại biểu nghe báo cáo viên truyền đạt những vấn đề chung về biên giới

Trong thời gian 2 ngày (1-2/10/2020), các đại biểu được truyền đạt các nội dung: những vấn đề chung về biên giới, trách nhiệm của các cấp, các ngành tham gia xây dựng bảo vệ biên giới; kết quả thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ đội Biên phòng với Hội NCT Việt Nam; vai trò NCT tham gia bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, chống rác thải nhựa; tổng quan chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới…

Nguồn: baolangson.vn